Tại sao phải sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm?

22/03/2019 Đăng bởi: Băng Loan

Làn da của bạn không chỉ sạm đen dưới ánh nắng mặt trời vào ban ngày mà còn trở nên sẫm màu vào ban đêm do các sắc tố đen dưới da vẫn tiếp tục phát triển khi bạn ngủ. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm vì đây là thời điểm thích hợp nhất để da hấp thụ được các dưỡng chất do quá trình tái tạo và trao đổi chất của các tế bào diễn ra mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu những bí mật của da vào ban đêm sẽ giúp bạn hiểu và chăm sóc da hiệu quả hơn.

Ban đêm là thời điểm các tế bào da sinh sản và phục hồi mạnh

Nếu bạn nghĩ ban đêm là thời điểm da của bạn nghỉ ngơi không hoạt động thì đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Vào ban đêm chính là thời điểm tái tạo da trở nên mạnh mẽ hơn, các tế bào da không chỉ làm công việc sửa chữa mà còn sản sinh ra nhiều collagen giúp tiêu diệt các tế bào gốc có hại. Do vậy, bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm để giúp da nhanh chóng hấp thụ đủ dưỡng chất, phát huy tối đa công việc của mình.

Da tái tạo mạnh mẽ vào ban đêm..

Da tái tạo mạnh mẽ vào ban đêm..

Ban đêm da dễ hấp thụ dưỡng chất hơn

Vào ban đêm các dưỡng chất có lợi cho da sẽ được hấp thụ tốt hơn vì chúng không bị tiếp xúc với môi trường có hại xung quanh như: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn…Da bạn sẽ được hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất từ quy trình chăm sóc da mà bạn sử dụng mà không bị kích ứng với những tạp chất khác, không có hại cho làn da của bạn.

Da sẽ hấp thụ những dưỡng chất tốt hơn vào ban đêm.

Da sẽ hấp thụ những dưỡng chất tốt hơn vào ban đêm.

Nhiệt độ của da vào ban đêm cao hơn ban ngày

Khi bạn đã cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động vào buổi sáng thì nhiệt độ của da vào ban đêm sẽ tăng lên. Lúc này tầng biểu bì của da sẽ mất nước hơn nên có nhiều bạn sẽ có cảm giác bị ngứa vùng da mặt. Chính vì thế bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm để đảm bảo cung cấp đủ nước và giữ ẩm cho gia một cách tốt nhất.

Dưỡng ẩm cho da vào ban đêm để đảm bảo độ ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da vào ban đêm để đảm bảo độ ẩm cho da

Gia tăng quá trình sản xuất Metatonin

Metatonin được biết đến là một hormon tuyến tùng trong cơ thể và chúng được sản sinh nhiều khi đêm xuống. Hormon này có tác dụng ngăn chặn các tia cực tím cho tế bào da, làm giảm những yếu tố có tác động xấu đến da. Do vậy, các nàng cần chú ý bổ sung nhiều chất dưỡng ẩm cho da để da có thêm nhiều dưỡng chất sản sinh thêm hormon Metatonin mới, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da.

Qúa trình sản xuất hormon Metatonin khi ngủ

Qúa trình sản xuất hormon Metatonin khi ngủ

Mẹo nhỏ dành cho những nàng chưa biết chăm sóc da đúng cách đó là nên duy trì thói quen sinh hoạt đều đặn để không ảnh hưởng đến quá trình lão hóa da. Các nàng nên ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa và nên ưu tiên các sản phẩm dưỡng da để da được khỏe đẹp từ bên trong. Đặc biệt vào ban đêm, ánh đèn điện cũng là “kẻ thù” trong việc trao đổi chất của da đấy nhé.

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm rất quan trọng, tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng hiệu quả. Các nàng hãy chú ý lựa chọn những loại kem dưỡng vừa phải, không làm cản trở quá trình “da thở” để da dễ dàng thực hiện việc tái sinh vào ban đêm. Hãy chăm sóc da mặt của mình mỗi ngày bằng kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da nếu bạn muốn da của bạn lộng lẫy và rạng rỡ hơn nhé.

Kem Dưỡng Ẩm Trắng Da Hàn Quốc Dr.Vita

Kem Dưỡng Ẩm Trắng Da Hàn Quốc Dr.Vita

650.000₫

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0966888261