Mua cả thế giới mang tới giường của bạn

Sự khác biệt giữa bronzer và contour

Sự khác biệt giữa bronzer và contour

Meta: Bronzer và contour này những tưởng có cùng công dụng, thế nhưng thực tế thì mục đích và cách sử dụng cũng khác nhau lắm nhé.

Keyword: Bronzer và contour


Với nhiều chị em chưa chuyên nghiệp thì việc nhầm lẫn giữa những món đồ mỹ phẩm cấu tạo gần như nhau là việc cực kỳ thường xuyên. Điển hình chính là bronzer và contour. Thực tế không nhiều người phân biệt được sự khác biệt giữa hai dòng mỹ phẩm này, cùng bài viết hôm nay tìm hiểu ngay. 

Đặc điểm của Bronzer

Bronzer là một trong những sản phẩm sử dụng màu nâu đồng để tạo kỹ thuật cho làn da nâu bánh mật. Những cô nàng đến từ phương Tây hoặc những cô gái Châu Á yêu thích làn da nâu đồng khoẻ mạnh cực kỳ ưa chuộng kỹ thuật này. 

Bronzer là kỹ thuật làm da trở nên nâu đồng và khoẻ mạnh hơn

Nếu nhìn vào hình ảnh các nàng có thể thấy, nhờ có bronzer là tông da đã trở nên ấm áp, khoẻ khoắn hơn. Những tông màu cho bronzer thường là màu vàng đồng, xám nâu để tạo cảm giác tối và ấm lên cho tông da.

Đặc điểm của Contour 

Cách gọi Việt Nam của contour chính là phấn tạo khối. Đó là sử dụng kỹ thuật tối-sáng để có thể giúp khuôn mặt nhỏ gọn và góc cạnh hơn thực tế. Đây là một trong những kỹ thuật “vàng" mà các cô gái có khuôn mặt tròn, mũm mĩm ưa chuộng.

Chính vì công dụng được sử dụng để tạo góc cạnh và khiến gương mặt nhỏ gọn lại mà các loại phấn contour thường là phấn lì, thiên về tông lạnh, nhiều nhất hiện nay là tông nâu lạnh. Contour thường đi cùng với highlight để tạo ra những khoảng sáng-tối hoàn hảo cho gương mặt.

Tạo khối khiến gương mặt thon gọn và góc cạnh hơn

Phân biệt giữa Bronzer và contour

Nếu đọc qua phần đặc điểm của hai sản phẩm các chị em cũng sẽ hiểu phần nào sự khác biệt của chúng. Nếu như contour thiên về tông lạnh và giúp gương mặt nhỏ đi thì bronzer thiên về tông ấm và khiến làn da trắng trở thành bánh mật khoẻ khoắn.

Tại Việt Nam, đối với một số tông màu phổ biến và những cách trang điểm đơn giản thì nhiều người hay sử dụng lẫn bronzer và contour cho việc tạo khối. Quả thực nhiều sản phẩm bronzer với tông thiên nâu nhiều hơn có khả năng giúp chị em tạo được góc cạnh khu vực sống mũi và gò má. Tuy nhiên, nếu sử dụng bronzer để tạo khối thì chị em cần phải cẩn thận, bởi nếu như sử dụng nhầm sang tông vàng đồng hay xám đen để tạo khối thì gương mặt chị em sẽ trở thành “thảm hoạ” đấy.

Khu vực sử dụng Bronzer và Contour

Đi sâu hơn vào việc phân biệt các sản phẩm này, đầu tiên các chị em có thể tìm hiểu về những khu vực trên khuôn mặt của từng sản phẩm.

Địa điểm sử dụng từng sản phẩm Bronzer và contour

Trán, hai bên sống mũi, dưới gò má và xương quai hàm là 4 khu vực chính để chị em sử dụng contour. Khu vực trán sẽ thon nhỏ hơn, phần gò má góc cạnh và hóp hơn, xương quai hàm nhỏ khiến gương mặt V-line và sống mũi sẽ cao lên “thần kỳ" nếu như có contour.

Còn đối với bronzer, vì mục đích để làm ấm tông da mặt nên sẽ được sử dụng cho những khu vực lớn hơn: bầu má, nửa vùng trán và dưới cằm. Nhiều chị em cũng thường đánh theo khu vực số 3, tức là phần góc trán đến gò má đến xương quai hàm theo hình số 3 để tạo độ nâu tự nhiên khoẻ khoắn nhất.

So sánh giữa các kỹ thuật

Nếu để so sánh giữa các kỹ thuật thì contour sẽ là kỹ thuật phức tạp hơn bronzer. Việc đánh contour còn phải đảm bảo đúng vị trí để khiến gương mặt thon gọn một cách tự nhiên và đúng ý nhất. Hơn thế nữa, tông màu của contour cũng ít hơn bronzer, vì thế việc lựa chọn undertone phù hợp cũng khó khăn hơn.

Trên đây là một số những sự khác nhau cơ bản của hai dòng sản phẩm Bronzer và contour này. Bài viết hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa bronzer và contour
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0966888261
x