Mua cả thế giới mang tới giường của bạn

Da dầu có cần cấp ẩm nữa hay không?

Da dầu có cần cấp ẩm nữa hay không?

Meta: Da dầu có cần cấp ẩm nữa hay không là một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em có làn da này quan tâm và thắc mắc.

Keyword: Da dầu có cần cấp ẩm


Da dầu có cần cấp ẩm nữa hay không là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Đặc biệt là với các chị em “sống chung với dầu" trên khuôn mặt, việc cấp ẩm nếu không để ý và cần thận sẽ khiến mặt “dầu vẫn hoàn dầu" mà da lại thiếu nước đấy nhé.

Da dầu có cần cấp ẩm nữa không?

Da dầu là một trong những loại da khá phổ biến tại Việt Nam. Các chị em nào mà nhận thấy da mình thường xuyên nhờn bóng, lỗ chân lông to và dễ mọc mụn thì đích thị là chị em đang sở hữu làn da dầu đấy. Đây là làn da cực kỳ khó chiều, nhiều khuyết điểm và gây phiền nhiễu cho các chị em nhất.

Tuy nhiên, rất nhiều chị em không hề biết rằng, một trong những lý do khiến cho da ngày một dầu và không chấm dứt được chính là sự thiếu độ ẩm trầm trọng. Bởi lẽ, rất nhiều chị em cho rằng da luôn trong tình trạng “ẩm ướt" như vậy thì việc cấp ẩm là thừa thãi và không cần thiết. Điều này hoàn toàn sai lầm! Cấp ẩm là việc chị em đưa nước vào trong làn da, nước và dầu không hề liên quan tới nhau đâu nhé. Nếu chi em để da càng khát nước, không được cấp ẩm mỗi ngày thì tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn, kích thích lượng dầu tiết ra nhiều hơn để cân bằng độ ẩm trên da. Và hậu quả của việc này chính là mặt bóng nhờn, lỗ chân lông to và mụn càng có điều kiện để sinh sôi nảy nở.

Da dầu có cần phải cấp ẩm nữa hay không?

Những sai lầm của chị em khi cấp ẩm cho da dầu

Trên thực tế, cũng có rất nhiều chị em ý thức được việc cấp ẩm cho da, tuy nhiên việc cấp ẩm cho da cũng cần đúng cách, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm như da dầu. Dưới đây là một số sai lầm cơ bản của chị em trong việc đưa nước vào da:

Chỉ cần uống nước là đủ

Thay vì tác động lên da mặt, các chị em lựa chọn việc uống thật nhiều nước với suy nghĩ rằng da sẽ được cấp ẩm từ bên trong. Quả thực việc uống nhiều nước rất tốt cho da trong việc cung cấp độ ẩm, thế nhưng như thế không bao giờ là đủ. Bởi lượng nước chị em đưa vào cơ thể không được hấp thụ hoàn toàn vào da mà còn bị lọc và đào thải qua đường bài tiết, đồng thời rải đều để nuôi các bộ phận khác trên cơ thể nữa.

Xịt khoáng và sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da, cấp ẩm trực tiếp hoàn toàn là lựa chọn cần thiết bên cạnh việc uống nước, chị em đừng quên điều này nhé.

Thấy da đổ dầu nhiều hơn là lập tức dừng dưỡng ẩm

Liên quan tới câu chuyện da dầu có cần cấp ẩm và cấp ẩm như thế nào thì không thể bỏ qua sai lầm này. Thực tế cho thấy rất nhiều chị em mắc phải những vấn đề tương tự. Việc tiết dầu vào ban đêm dẫn đến đổ dầu trên da khi mới ngủ dậy là việc hết sức bình thường đối với những bạn da dầu. Hiện tượng tiết dầu bản chất là để thải bã nhờn, chất độc bên trong lỗ chân lông, vì thế chị em không nên lo lắng.

Ngược lại, nếu không dưỡng ẩm vào ban đêm đầy đủ, làn da sẽ khó có thể hấp thụ kem và bị tác động bởi khói bụi, ô nhiễm. Đối với vấn đề này, chị em chỉ cần chịu khó sử dụng sữa rửa mặt kiềm dầu cho da vào sáng sớm, đồng thời kết hợp với nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm cho da là được rồi nhé.

Những sai lầm khiến da ngày một đổ nhiều dầu hơn

Trên đây bài viết đã trả lời giúp các bạn cần hỏi da dầu có cần cấp ẩm nữa hay không cũng như một số sai lầm trong việc cấp ẩm da dầu. Bài viết hi vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích cho chị em trong vấn đề này.

Bạn đang xem: Da dầu có cần cấp ẩm nữa hay không?
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0966888261
x