Mua cả thế giới mang tới giường của bạn

Bỏ túi 6 bí kíp sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Bỏ túi 6 bí kíp sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Meta: Kem chống nắng được đánh giá là sản phẩm “bất ly thân” với làn. Để phát huy hết công dụng của sản phẩm thì hãy nắm rõ 6 bí kíp sử dụng kem chống nắng dưới đây.

Keyword: bí kíp sử dụng kem chống nắng

============

Kem chống nắng được đánh giá là sản phẩm “bất ly thân” với làn của mọi người. Chỉ với một lớp phù hợp mỗi ngày đủ khiến làn da trở nên căng bóng, trắng hồng và ngăn ngừa được sự hình thành lão hóa. Tuy nhiên để phát huy hết công dụng của sản phẩm thì bạn phải nắm rõ 6 bí kíp sử dụng kem chống nắng được chia sẻ dưới đây.

Kiểm tra làn da có phù hợp với kem chống nắng không?

Kem chống nắng có hai loại đó là kem chống nắng vật lý và hóa học. Để tránh xảy ra tình trạng kích ứng ngoài mong muốn thì bạn nên chọn lựa sản phẩm phù hợp với làn da.

Kiểm tra kem chống nắng có phù hợp với làn da hay không?

Bên cạnh việc xem xét bảng thành phần sản phẩm thì hãy lấy một lượng nhỏ kem chống nắng để thử vào vùng da tay. Một bí kíp sử dụng kem chống nắng cực hữu ích đó là nếu sau 24 giờ không xảy ra hiện tượng mẩn đỏ, ngứa rát thì có thể sử dụng.

Làm sạch da mặt trước khi thoa kem chống nắng

Một nguyên tắc phải nắm trong lòng bàn tay trước khi thoa kem chính là vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và tạp chất đọng lại trên da. Điều này không chỉ giúp sản phẩm phát huy hết công dụng mà còn ngăn chặn được tình trạng mụn tấn công nữa đấy.

Thoa với liều lượng vừa đủ

Nhiều người cho rằng, thoa kem chống nắng càng nhiều thì làn da sẽ được bảo vệ càng tốt. Thực tế đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi vì thoa sản phẩm quá nhiều không chỉ gây lãng phí mà còn khiến lỗ chân lông bị bí. Chính vì vậy mà da dễ gây mụn, lỗ chân lông to và gia tăng dấu hiệu lão hóa da.

Ngược lại, thoa kem mỏng thì da sẽ không được bảo vệ và dễ bị tác động bởi bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Đừng quên tán thật đều lớp kem để tạo nên độ thẩm mỹ cao nhé.

Thoa kem đúng thời điểm

Nên thoa kem 2 tiếng/lần nếu khi hoạt động liên tục ngoài trời

Để phát huy hết hiệu quả sản phẩm và da được bảo vệ tối đa thì mọi người phải thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài đường khoảng 15 - 20 phút. Trường hợp nếu bạn phải làm việc lâu bên ngoài và vận động nhiều (chạy bộ, bơi lội, đạp xe…) thì phải thoa kem chống nắng 2 tiếng/lần nữa nhé.

Đừng quên che chắn cẩn thận khi sử dụng kem chống nắng

Bản chất của kem chống nắng chính là bảo vệ da dưới sự tác động của môi trường, ánh nắng mặt trời chứ không giúp bạn tránh được hiện tượng bỏng rát và say nắng.

Để làn da luôn được che chở và giảm thiểu sự tác động của các yếu tố tiêu cực bên ngoài thì hãy mặc áo khoác, đội nón, đeo kính và khẩu trang để da luôn an toàn. Chỉ với một vài thói quen nhỏ mỗi ngày cũng đủ khiến làn da trở nên khỏe mạnh đấy.

Kem chống nắng cho da mặt và da cơ thể khác nhau

Không được sử dụng kem chống nắng da mặt cho cơ thể và ngược lại

Khá nhiều người cho rằng da mặt và da cơ thể hoàn toàn có thể sử dụng chung một sản phẩm chống nắng nhưng đây là điều không đúng. Da mặt có kết cấu mỏng hơn so với da cơ thể cho nên chỉ được sử dụng các sản phẩm riêng biệt. Ngược lại việc thoa kem chống nắng cơ thể lên da mặt sẽ mang đến hiệu quả không cao.

Bạn đang xem: Bỏ túi 6 bí kíp sử dụng kem chống nắng hiệu quả
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0966888261
x