Mua cả thế giới mang tới giường của bạn

Bí quyết tán kem nền tự nhiên đều màu nhất

Bí quyết tán kem nền tự nhiên đều màu nhất

Meta: Bí quyết để tán kem nền tự nhiên đều màu nhất là gì? Bài viết này sẽ dành cho những bạn mới bắt đầu tập trang điểm.

Keyword: Tán kem nền tự nhiên


Với những bạn mới bắt đầu học trang điểm, một trong những “cơn ác mộng” chính là màu kem nền không tệp màu da, khiến cho thân một màu, mặt một màu, rất kệch cỡm. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết tán kem nền tự nhiên đều màu nhất.

Sử dụng nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm trước tiên

Để có được một lớp nền hoàn hảo và tự nhiên nhất, chị em không được quên vai trò của việc cấp ẩm đâu nhé. Lớp toner sẽ làm cân bằng và nhẹ dịu cho làn da, sau đó lớp kem dưỡng ẩm đóng vai trò khiến da trở nên mịn màng, căng tràn sức sống hơn. Đồng thời, kem dưỡng ẩm cũng giúp cố định lớp nền, khiến kem không bị chảy quá nhanh. 

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc cấp ẩm

Chọn kem nền cùng tone da

Đây là phần mà các bạn cần phải lưu ý ngay từ khi mua kem nền. Màu của kem nền đóng vai trò rất lớn trong việc giúp các bạn có được làn da tự nhiên, mịn màng sau khi đánh kem nền đấy nhé. Hiện nay tại các shop, cửa hàng mỹ phẩm đều có những sản phẩm test để giúp chị em chọn được màu kem ưng ý. Tuy nhiên, để thử màu kem khuyết điểm, chị em lưu ý không thử ra tay mà hãy thử lên da mặt nhé. Vùng trán là vùng có màu sẫm hơn so với các khu vực còn lại trên khuôn mặt, vì thế hãy lựa chọn màu kem nền sáng hơn vùng trán của bạn một chút, thử kem lên trán, sau đó đi vài vòng để kiểm tra độ thích ứng của cả kem và da mặt nhé.

Sử dụng dụng cụ gì để tán kem nền tự nhiên

Thông thường có hai dụng cụ chủ yếu được sử dụng để tán kem nền là cọ kem nền và blender, loại mút khi thấm nước sẽ nở ra. Cả hai đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Nếu như cọ kem nền sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều lượng kem bởi cọ không thấm hút kem vào trong thì các loại blender sẽ cho ra được lớp nền mịn màng, mỏng nhất trên da mặt. Nếu có khả năng, các bạn có thể kết hợp cả hai dụng cụ này để giúp lớp nền hoàn hảo nhất.

Tức là đánh lớp đầu tiên với cọ kem nền, sau đó dùng mút để tán lại những khu vực hốc như cánh mũi, khoé mắt, những khu vực dễ thừa kem như vùng dưới mắt, khoé miệng,...

Các dụng cụ tán kem nền chuẩn nhất

Sử dụng ít một 

Các bạn bóp kem lên mu bàn tay, nhưng chỉ cần bằng hạt đậu là được. Sau đó các bạn chấm lên da mặt theo thứ tự: mũi -> má -> rìa khuôn mặt -> nhân trung -> cằm -> góc dưới mắt -> chân mi -> mày -> trán -> xương quai hàm -> cổ.

Khi tán kèm, các bạn sẽ tán theo 3 khu vực: từ mũi tán qua má rồi đến rìa khuôn mặt. Sau đó lại đến khu vực nhân trung và cằm cũng như xung quanh miệng. Phần góc dưới mắt là phần mỏng và cần cẩn thận nhất, nếu như các bạn có bước che khuyết điểm thì có thể bỏ qua tán kem nền ở khu vực này, còn nếu vẫn có kem nền, hãy lưu ý tập trung khu vực góc dưới mắt vì đó là vị trí thâm nhất. Khu vực cuối cùng là phần chân mi, mày, trán, xương quai hàm, cổ, các khu vực này khá rộng nên các bạn có thể thoải mái hơn. 

Sau lớp đầu tiên, các bạn có thể dùng blender đã thấm nước, tán lại một lần nữa cho lớp kem nền tệp vào da, đồng thời lấy đi những khu vực bị thừa kem.

Sử dụng phấn phủ

Có nhiều ý kiến cho rằng nếu muốn lớp nền tự nhiên thì không nên sử dụng phấn phủ, thực tế cũng có nhiều beauty blogger của Hàn Quốc không sử dụng phấn phủ sau bước tán kem nền. Tuy nhiên, đối với những khu vực nhiệt đới như Việt Nam thì lớp nền cực kỳ dễ đổ mồ hôi và chảy. Những lúc này, lớp phấn phủ sẽ có tác dụng kiềm dầu, giữ cho khuôn mặt luôn khô ráo và thoải mái. Với bí quyết tán kem nền tự nhiên nhất, các chị em nên sử dụng phấn phủ dạng bột, không màu, tán phấn vào những khu vực hay đổ dầu như trán, mũi, má.

Sử dụng phấn phủ

Trên đây là những bí quyết tán kem nền tự nhiên đều màu nhất. Bài viết hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Bạn đang xem: Bí quyết tán kem nền tự nhiên đều màu nhất
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0966888261
x